പൊതുവിജ്ഞാനം

  1. ചരിത്രത്തില്‍ ആദ്യമായി മൂലകങ്ങളെ വര്‍ഗീകരിച്ച് ആവര്‍ത്തനപട്ടിക തയ്യാറാക്കിയ ശാസ്ത്രഞ്ജന്‍?
    (A) ഡോബറൈനര്‍
    (B) ലാവോസിയ
    (C) ന്യൂലാന്‍ഡ്‌സ്
    (D) മെന്‍ഡലിയേഫ്
  2. Show Answer (D) മെന്‍ഡലിയേഫ്

  3. ഇന്ത്യന്‍ ഭരണഘടനയുടെ ശില്‍പി ആരായിരുന്നു?
    (A) ജവഹര്‍ലാല്‍ നെഹ്റു
    (B) മഹാത്മാ ഗാന്ധി
    (C) ഡോ.ബി.ആര്‍ അംബേദ്കര്‍
    (D) ബി.എന്‍.റാവുC.
  4. Show Answer (C) ഡോ.ബി.ആര്‍ അംബേദ്കര്‍

  5. പട്ടികജാതി-പട്ടികവർഗ്ഗ വിഭാഗങ്ങൾക്ക് സൗജന്യ നിയമസഹായവും നിയമസേവനവും ലഭിക്കുന്ന നിയമം :
    A) സേവനാവകാശ നിയമം
    B) ദേശീയ സാമൂഹ്യ സുരക്ഷാ നിയമം
    C) നിയമ സേവന അതോറിറ്റി നിയമം
    D) പട്ടികജാതി പട്ടികവർഗ്ഗ സംരക്ഷണ നിയമം
  6. Show Answer C) നിയമ സേവന അതോറിറ്റി നിയമം

  7. ബാല മുരളീ കൃഷ്ണ ഏത് സംഗീത രൂപവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?
    A) ഹിന്ദുസ്ഥാനി സംഗീതം
    B) കർണ്ണാടക സംഗീതം
    C) സോപാന സംഗീതം
    D) ഗസൽ ഗാനാലാപനം
  8. Show Answer B) കർണ്ണാടക സംഗീതം

  9. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും നീളംകൂടിയ ദേശീയപാത ഏതൊക്കെ നഗരങ്ങളെ തമ്മില്‍ ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതാണ്?
    (A) വാരണാസി-കന്യാകുമാരി
    (B) ബഹാരഗോര-ചെന്നൈ
    (C) ഡല്‍ഹി-കൊല്‍ക്കത്ത
    (D) ഹാജിറ-കൊല്‍ക്കത്ത
  10. Show Answer (A) വാരണാസി-കന്യാകുമാരി

  11. ആരവല്ലി പർവതനിരയിലെ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ കൊടുമുടി?
    (A)ഗുരു ശിഖർ
    (B) കന്ജൻ ജംഗ
    (C) ഡോടാബെട്ട
    (D)ചെമ്പ്ര കൊടുമുടി
  12. Show Answer (A)ഗുരു ശിഖർ

  13. അന്യായമായി തടവിലാക്കപ്പെട്ട ഒരാളെ വിട്ടുകിട്ടുന്നതിനായി കോടതിയിൽ സമർപ്പിക്കുന്ന റിട്ട് ഏത് പേരിലറിയപ്പെടുന്നു?
    (A) മാൻഡമസ്
    (B) സെർഷോറാറി
    (C) കോവാറാന്റോ
    (D) ഹേബിയസ് കോർപസ്
  14. Show Answer (D) ഹേബിയസ് കോർപസ്

  15. വിറ്റാമിൻ B1 -ന്റെ അപര്യാപ്തത മൂലമുണ്ടാകുന്ന രോഗം
    (A) പെല്ലാഗ്ര
    (B) ബെറിബെറി
    (C) സ്കർവ്വി
    (D) അനീമിയ
  16. Show Answer (B) ബെറിബെറി

  17. ഓസ്കാര്‍ അവാര്‍ഡ് നേടിയ ആദ്യ മലയാളി?
    (A) റസൂല്‍ പൂക്കുട്ടി
    (B) എ;ആര്‍;റഹ്മാന്‍
    (C) അഞ്ജലി മേനോന്‍
    (D) പി;ജെ ആന്‍റണി.
  18. Show Answer (A) റസൂല്‍ പൂക്കുട്ടി

  19. നമ്മുടെ രാഷ്ട്രത്തിന്‍റെ മാനിഫെസ്റ്റോ എന്നറിയപ്പെടുന്നതെന്ത്?
    (A) ഭരണഘടന
    (B) മനുഷ്യാവകാശം
    (C) നിർദ്ദേശകതത്വം
    (D) മൗലിക കടമ
  20. Show Answer (C) നിർദ്ദേശകതത്വം

Send Feedback

ഒന്ന് + രണ്ട് =