രസതന്ത്രം

  1. ചൂട്നീരുരവകളില്‍ സ്വാഭാവികമായി കാണപ്പെടുന്ന റേഡിയോ ആക്ടീവ് മൂലകമേത്?
    (A) തോറിയം
    (B) യുറേനിയം
    (C) പ്ലൂട്ടോണിയം
    (D) റഡോണ്‍
  2. Show Answer (D) റഡോണ്‍

  3. പ്രപഞ്ചത്തിലെ മൊത്തം ദ്രവ്യത്തിന്‍റെ മുക്കാൽഭാഗവും അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന മൂലകം ഏത്?
    (A) ഹൈഡ്രജൻ
    (B) ഓക്സിജൻ
    (C) നൈട്രജൻ
    (D) കാർബൺ
  4. Show Answer (A) ഹൈഡ്രജൻ

  5. ഭൂമിയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഉള്ള മൂലകം ?
    (A) നൈട്രജൻ
    (B) കാർബൺ
    (C) ഓക്സിജൻ
    (D) ഹൈട്രജൻ
  6. Show Answer (C) ഓക്സിജൻ

  7. രാസവസ്തുക്കളുടെ രാജാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് എന്ത്?
    (A) സൾഫ്യൂറിക്കാസിഡ്
    (B) ഗോൾഡ് സയനൈഡ്
    (C) സിൽവർ ക്ലോറൈഡ്
    (D) സോഡിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ്
  8. Show Answer (A) സൾഫ്യൂറിക്കാസിഡ്

  9. മണ്ണെണ്ണയിൽ സൂക്ഷിക്കുന്ന ഒരു മൂലകം
    (A) ഫോസ്ഫറസ്
    (B) ഗാലിയം
    (C) ബേറിയം
    (D) സോഡിയം
  10. Show Answer (D) സോഡിയം

  11. 'രാസവസ്തുക്കളുടെ രാജാവ് ' - ഈ പേരില് അറിയപ്പെടുന്നത് ഏതു ?
    (A) സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡ്
    (B) ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ്
    (C) അസറ്റിക് ആസിഡ്
    (D) സിട്രിക് ആസിഡ്
  12. Show Answer (A) സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡ്

  13. ചരിത്രത്തില്‍ ആദ്യമായി മൂലകങ്ങളെ വര്‍ഗീകരിച്ച് ആവര്‍ത്തനപട്ടിക തയ്യാറാക്കിയ ശാസ്ത്രഞ്ജന്‍?
    (A) ഡോബറൈനര്‍
    (B) ലാവോസിയ
    (C) ന്യൂലാന്‍ഡ്‌സ്
    (D) മെന്‍ഡലിയേഫ്
  14. Show Answer (D) മെന്‍ഡലിയേഫ്

  15. സോപ്പ നിർമ്മിക്കാൻ അവശ്യം വേണ്ട രാസവസ്തു
    A) സോഡിയം കാർബണേറ്റ്
    B)) സോഡിയം ഹൈഡ്രോക്ലെഡ്
    C) സോഡിയം ക്ലോറൈഡ്
    D) സോഡിയം നൈട്രേറ്റ്
  16. Show Answer C) സോഡിയം ക്ലോറൈഡ്

  17. പീരിയോഡിക് ടേബിളിൽ 101 -) മത്തെ മൂലകത്തിന്റെ പേര് എന്താണ് ?
    (A) മെന്ഡലേവിയം
    (B) ക്യുറിയം
    (C)കാലിഫോർണിയം
    (D) ടൈറ്റാനിയം
  18. Show Answer (A) മെന്ഡലേവിയം

  19. ചൂട്നീരുരവകളില്‍ സ്വാഭാവികമായി കാണപ്പെടുന്ന റേഡിയോ ആക്ടീവ് മൂലകമേത്?
    (A) തോറിയം
    (B) യുറേനിയം
    (C) പ്ലൂട്ടോണിയം
    (D) റഡോണ്‍
  20. Show Answer (D) റഡോണ്‍

Send Feedback

two + one =