കായികം

  1. 2016 ലെ ഒളിമ്പിക്‌സിന്റെ ഭാഗ്യചിഹ്നം?
    (A) ഭോലു
    (B) വെന്‍ലോക്ക്‌
    (C) സീന്‍ലോക്ക
    (D) വിനീസിയൂസ്
  2. Show Answer (D) വിനീസിയൂസ്

  3. ഒളിമ്പിക് ചിഹ്നത്തിലെ പച്ച വളയം ഏതു ഭൂഖണ്ഡത്തെ പ്രതിനിധാനം ചെയ്യുന്നു?
    a) അമേരിക്കു
    b) യൂറോപ്പ്
    c) ഓസ്ട്രേലിയ
    d) ഏഷ്യ
  4. Show Answer c) ഓസ്ട്രേലിയ

  5. ഒളിമ്പിക്സ് 2016-ന് വേദിയാകാനുള്ള സ്ഥലം?
    (A) ലണ്ടൻ
    (B) ലോസ് ഏഞ്ചലസ്
    (C) ഫ്രാൻസ്
    (D) റിയോഡിജനിറോ
  6. Show Answer (D) റിയോഡിജനിറോ

  7. ഒളിമ്പിക്സിന്റെ ചിന്ഹത്തിലെ അഞ്ചു വളയങ്ങളിൽ നീല വളയം ഏത് ഭൂഖണ്ഡത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു ?
    (A) ഓസ്‌ട്രേലിയ
    (B) യൂറോപ്പ്
    (C) അമേരിക്ക
    (D) ഏഷ്യ
  8. Show Answer (B) യൂറോപ്പ്

  9. ഭാരതരത്ന ലഭിക്കുന്ന ആദ്യകായികതാരം ഏത്?
    (A) മഹേന്ദ്രസിംഗ് ധോണി
    (B) ക്രിസ് ഗെയ്‌ൽ
    (C) വിരാട് കോലി
    (D) സച്ചിൻ ടെന്റുൽക്കർ
  10. Show Answer (D) സച്ചിൻ ടെന്റുൽക്കർ

  11. ‘സഡന്‍ ഡെത്ത്’ എന്ന പദം ഏത് കളിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?
    (A) ടെന്നീസ്‌
    (B) ബേസ്‌ബോള്‍
    (C) ബോക്‌സിംഗ്‌
    (D) ഫുട്‌ബോള്‍
  12. Show Answer (D) ഫുട്‌ബോള്‍

  13. ഒളിമ്പിക്സില്‍ വ്യക്തിഗത സ്വര്‍ണം നേടിയ ആദ്യത്തെ ഇന്ത്യക്കാരനാര്?
    (A) ലിയാണ്ടര്‍പേസ്
    (B) രാജ്യവര്ധന്‍സിംഗ് റോത്തോഡ്
    (C) അഭിനവ് ബിന്ദ്ര
    (D) കര്‍ണം മല്ലേശ്വരി
  14. Show Answer (C) അഭിനവ് ബിന്ദ്ര

  15. ഏത് ദേവനെ പ്രീതിപ്പെടുത്താനാണ് ഒളിമ്പിക് ഗെയിംസ് ആരംഭിച്ചത് ?
    (A) അഥീന
    (B) സിയൂസ്‌
    (C) അകിലസ്‌
    (D) ഇവരാരുമല്ല
  16. Show Answer (B) സിയൂസ്‌

  17. ഒളിമ്പിക്സില്‍ ആദ്യമായി വ്യക്തിഗത സ്വര്‍ണമെഡല്‍ നേടിയ ആദ്യ ഇന്ത്യക്കാരന്‍ ആര്?
    (A) അഭിനവ് ബിന്ദ്ര
    (B) രാജ്യവര്‍ധന്‍ സിംഗ് റാത്തോഡ്
    (C) ലിയാണ്ടര്‍പേസ്
    (D) വിജേന്ദര്‍ കുമാര്‍
  18. Show Answer (A) അഭിനവ് ബിന്ദ്ര

  19. ഇന്ത്യയിലെ പരമോന്നത ബഹുമതി "ഭാരത രത്ന" ലഭിച്ച കായിക താരം
    A) മഹേന്ദ്ര സിംഗ് ധോണി
    B) കപിൽ ദേവ്
    C) സച്ചിൻ തെണ്ടുൽക്കർ
    D) സുനിൽ ഗവാസ്കർ
  20. Show Answer C) സച്ചിൻ തെണ്ടുൽക്കർ

Send Feedback

two + one =