സിനിമ

  1. "മണ്‍സൂണ്‍ വെഡ്ഢിംഗ്" എന്ന സിനിമ സംവിധാനം ചെയ്തത് :
    (A) ദീപാമേത്ത
    (B) ജി.പി. സിപ്പി
    (C) മീരാനായര്‍
    (D) കെ.എ. ആസിഷ്‌
  2. Show Answer (C) മീരാനായര്‍

  3. താഴെപ്പറയുന്നവയില്‍ ഏതാണ് ദേശീയഫിലിം അവാര്‍ഡ് നേടിയ മലയാള സിനിമ?
    (A) ജീവിതനൗക
    (B) നിര്‍മ്മാല്യം
    (C) സ്‌നേഹസീമ
    (D) തുലാഭാരം
  4. Show Answer (B) നിര്‍മ്മാല്യം

  5. സിക്സ്ത് സെൻസ് എന്ന സിനിമയുടെ സംവിധായകൻ ?
    (A) ശ്യാമപ്രസാദ്
    (B) അടൂർ ഗോപാല കൃഷ്ണൻ
    (C) മനോജ് നൈറ്റ് ശ്യാമളൻ
    (D) ടി.കെ രാജീവ് കുമാർ
  6. Show Answer (C) മനോജ് നൈറ്റ് ശ്യാമളൻ

  7. ‘അബു എബ്രഹാം’ ഏത് മേഖലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?
    (A) സിനിമ
    (B) കാര്‍ട്ടൂണ്‍
    (C) പെയിന്റിംഗ്‌
    (D) സാഹിത്യം
  8. Show Answer (B) കാര്‍ട്ടൂണ്‍

  9. 20-)മത് അന്തർദ്ദേശീയ ചലച്ചിത്രോത്സവത്തിൽ സവർണ്ണചകോരം ലഭിച്ച മലയാള സിനിമ:
    a) ഒഴിവുദിവസത്തെ കളി
    b) ഒറ്റാൽ
    c) പത്തേമാരി
    d) ചായം പൂശിയ വീട്
  10. Show Answer b) ഒറ്റാൽ

  11. പത്ത് കഥകള്‍ കൂട്ടിയിണക്കിക്കൊണ്ട് രഞ്ജിത്ത് സംവിധാനം ചെയ്ത മലയാള ചലച്ചിത്രം?
    (A) ദശാവതാരം
    (B) കേരള കഫേ
    (C) ആറാം തമ്പുരാന്‍
    (D) നരസിംഹം
  12. Show Answer (B) കേരള കഫേ

  13. മലയാളത്തിന്‍റെ ആദ്യത്തെ സിനിമ?
    (A) ബാലന്‍
    (B) ഹരിചന്ദ്ര
    (C) നീലക്കുയില്‍
    (D) വിഗതകുമാരന്‍.
  14. Show Answer (D) വിഗതകുമാരന്‍.

  15. ആര് സംവിധാനം നിര്‍വഹിച്ച സിനിമയാണ് "ബ്രൈഡ് ആന്റ് പ്രജുഡീസ്"?
    (A) മഹേഷ് ഭട്ട്‌
    (B) മീരാ നായര്‍
    (C) ഗുരീദ്ദര്‍ ഛദ്ദ
    (D) മനോജ് നൈറ്റ് ശ്യാമളന്‍
  16. Show Answer (C) ഗുരീദ്ദര്‍ ഛദ്ദ

  17. ആര് സംവിധാനം നിര്‍വഹിച്ച സിനിമയാണ് "ബ്രൈഡ് ആന്റ് പ്രജുഡീസ്"?
    (A) മഹേഷ് ഭട്ട്‌
    (B) മീരാ നായര്‍
    (C) ഗുരീദ്ദര്‍ ഛദ്ദ
    (D) മനോജ് നൈറ്റ് ശ്യാമളന്‍
  18. Show Answer (C) ഗുരീദ്ദര്‍ ഛദ്ദ

  19. "കായാതരണ്‍" എന്ന ചലച്ചിത്രം എന്‍.എസ്.മാധവന്റെ ഏത് കഥയെ ആസ്പദമാക്കിയാണ്?
    (A) തിരുത്ത്‌
    (B) ചൂളൈമേട്ടിലെ ശവങ്ങള്‍
    (C) ഹിഗ്വിറ്റ
    (D) വന്‍മരങ്ങള്‍ വീഴുമ്പോള്‍
  20. Show Answer (D) വന്‍മരങ്ങള്‍ വീഴുമ്പോള്‍

Send Feedback

ഒന്ന് + രണ്ട് =